Độ suy giảm quang thông của đèn led. L70 có nghĩa là gì?


Độ suy giảm quang thông của đèn led. L70 có nghĩa là gì?

Trong ngành chiếu sáng nói chung và chiếu sáng công nghiệp nói riêng. Ánh sáng là một phần không thể thiếu để chiếu sáng môi trường làm việc.

Vì thế khi lựa chọn sản phẩm chiếu sáng cần phải lưu ý về độ suy giảm ánh sáng ( suy giảm quang thông – Lumen).

Ngày nay công nghệ LED đang phát triển vượt bậc và được đánh giá là sản phẩm chiếu sáng tối ưu. Nhưng đèn led công nghiệp chiếu sáng nhà xưởng cũng có rất nhiều loại. Từ sản phẩm phổ thông đến sản phẩm cao cấp. 

Cũng như các sản phẩm chiếu sáng khác, đèn LED nhà xưởng cũng suy giảm quang thông theo thời gian. Tuy nhiên, thời gian này dài hơn gấp nhiều lần so với các sản phẩm truyền thống. Tuổi thọ đèn LED nhà xưởng thường được công bố là 50,000 giờ tùy theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Có đơn vị còn công bố tuổi thọ lên đến 100,000 giờ nhưng thực chất đó là tuổi thọ linh kiện, khi tích hợp thành sản phẩm ( 1 bộ đèn), tuổi thọ 50,000 giờ là sản phẩm đạt chất lượng tốt. Theo đồ thị, tuổi thọ đèn Led được áp dụng theo tiêu chuẩn L70, nghĩa là sau 50.000 giờ, độ sáng của đèn Led sẽ còn lại 70% so với thời gian đầu.

suy giam quang thong cua den led

Hình ảnh so sánh độ suy giảm cường độ sáng theo thời gian của từng loại đèn.

Điều này lý giải một phần nguyên nhân tại sao khi mới lắp đặt, các loại đèn cao áp hay Metal Halide thường rất sáng, nhưng chỉ sau một vài tháng sử dụng đã thấy độ sáng giảm đi rõ rệt. Đối với đèn Led, độ sáng chỉ suy hao 10% sau 40.000h chiếu sáng và sau 50.000 giờ, quang thông của đèn Led chỉ giảm đi 30%. Đối với kỹ thuật chiếu sáng, cường độ sáng giảm đi 30% đã coi như là hết tuổi thọ của bộ đèn.

Test Lumiled Philips 3030

Tuy nhiên độ sáng của Chip Led còn bị ảnh hưởng của rất nhiều bộ phận cấu thành nên bộ đèn như Chíp Led, vỏ tản nhiệt, nguồn điều khiển… Một bộ đèn tốt là bộ đèn được cấu thành từ những thành phần tốt nhất để tạo nên bộ đèn chất lượng. Bộ vỏ tản nhiệt phải luôn duy trì nhiệt độ ở mức thấp hơn 60 độ C. Bộ nguồn điều khiển phải cho ra được điện áp ổn định cho dù điện áp đầu vào thay đổi từ vài chục Volt đến vài trăm Volt.

L70 là gì

Trên thị trường hiện đang tràn lan các sản phẩm đèn Led kém chất lượng do nhà sản xuất ăn gian phần nguyên liệu làm vỏ tản nhiệt và sử dụng các loại nguồn điều khiển kém chất lượng. Và điều này cũng phần nào tác động đến tâm lý những người đã lỡ mua nhầm hàng kém chất lượng và đánh mất lòng tin vào đèn Led.

https://dhled.com.vn


Tin Tức Khác

0976 170 639 - Mr Dũng
Chat qua facebook