Hướng dẫn lắp đặt đèn đường led NLMT chi tiết, từ A-Z

Hiện nay, đèn năng lượng mặt trời được sử dụng như một xu thế mới về giải pháp chiếu sáng. Đèn đường led NLMT là một dòng sản phẩm trong dòng đèn năng lượng mặt trời. Loại đèn này cũng ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội. Chúng sử dụng nguồn quang năng để chuyển hoá thành điện năng, góp phần chống biến đổi khí hậu, bảo vệ Trái Đất xanh. Đèn đường năng lượng mặt trời rất dễ lắp, chỉ cần sử dụng những dụng cụ cầm tay hằng ngày. Tuy nhiên, đối với các dự án có quy mô vừa và lớn thì sẽ cần các đội ngũ có chuyên môn.

den-duong-NLMT

Hãy cùng Công ty TNHH thương mại và thiết bị công nghiệp DHLED tìm hiểu cách lắp đặt hệ thống đèn đường cơ bản từ A-Z để có thể tự lắp đặt cho gia đình của mình nhé!

Trước tiên, để lắp đặt đúng thì chúng ta phải biết đèn có thể hoạt động bằng cách nào có đúng không nào? Hãy cùng đọc hiểu các bạn ơi!

>>>> Đèn đường led năng lượng mặt trời DHLED

Nguyên lý hoạt động của đèn đường led NLMT

Đèn đường năng lượng mặt trời hoạt động dựa vào cơ chế chuyển hoá quang năng – ánh sáng mặt trời thành điện năng nhờ vào các tấm pin năng lượng mặt trời.

Vào ban ngày, ánh sáng mặt trời sẽ được tấm pin hấp thụ rồi chuyển thành điện năng rồi được tích trữ vào bên trong pin sạc để đèn có thể hoạt động vào ban đêm.

den-duong-led-NLMT

Khi mặt trời xuống dần, ánh nắng mặt trời sẽ dần tắt. Lúc này, pin sạc của đèn đã nạp đủ năng lượng để có thể cung cấp điện năng cho đèn hoạt động.

Buổi tối, đèn có thể tự động bật sáng nhờ vào bộ điều khiển tự động. Đèn sẽ sử dụng phần điện năng đã được pin sạc tích luỹ vào ban ngày để tiếp tục công việc của mình đến lúc mặt trời ló rạng.

Những giai đoạn này được thực hiện ngày qua càng tạo nên chu kỳ hoạt động của đèn.

Sau khi hiểu được nguyên lý của đèn rồi, hãy cùng đồng hành với DHLED để có thể lắp đặt đèn đường led năng lượng mặt trời nha!

Hướng dẫn lắp đặt từ A-Z

1. Trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt đèn đường bạn cần phải chuẩn bị một số công, dụng cụ như sau: 

 • Trụ đèn;
 • Mỏ lết
 • Tấm đỡ
 • Ốc vít
 • Máy khoan
 • Búa

Kiểm tra các phụ kiện lắp đặt bao gồm: Điều khiển đèn, pin điều khiển đèn, chân đèn,..

Bên cạnh đó bạn cần phải chắc chắn rằng khu vực lắp đèn đã có hàng rào bảo vệ và được lắp đặt bởi người có chuyên môn. Đảm bảo bạn đã đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt và các quy trình.

Điều quan trọng nhất là bạn phải có sẵn 1 bộ sản phẩm đèn đường NLMT đầy đủ. Nếu bạn chưa có? Đừng lo! Mua ngay tại DHLED!

2. Quy trình lắp đặt đèn đường sử dụng NLMT

2.1. Đối với đèn đường led NLMT pin liền

Việc đầu tiên bạn cần làm là lắp thanh cán vào đèn. Tiếp theo đó là khoan lỗ tường, cố định thanh cán đè lên tường rồi vặn ốc hoặc gắn vào cột đèn đã có. Sau đó, cố định đèn bằng ốc bằng cách sử dụng 4 vít nở.

lap-dat-den-NLMT

2.2. Đối với đèn led NLMT rời

 • Lắp cán đèn: Vặn ốc thật chặt;
 • Lắp thanh đỡ ngang đằng sau tấm pin năng lượng mặt trời
 • Cố định cán đèn với tấm pin năng lượng mặt trời
 • Tiếp theo nối 2 đầu dây của đèn với tấm pin năng lượng mặt trời;
 • Khoan lỗ tại vị trí xác định trước rồi gắn đèn lên, điều chỉnh hướng đèn.

Những lưu ý khi lắp đèn đường led NLMT

Trong quá trình lắp đặt đèn đường led NLMT, ta cần chú ý một số điểm sau đây:

 • Tuyệt đối không nên lắp đèn tại những vị trí có nhiều bóng râm, cây cối che khuất. Cần lắp đèn tại nơi thoáng mát, không có vật cản trở để đèn có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời một cách hiệu quả nhất;
 • Khi lắp đặt cần hướng mặt pin ra ngoài để pin tiếp xúc với ánh sáng mặt trời một cách nhiều nhất
 • Không nên lắp đèn dưới sự chiếu sáng của đèn khác như bóng đèn cao áp để tránh đèn bị nóng. Bên cạnh đó, khi những đèn này chiếu sáng, vì có cơ chế tự động nên đèn đường NLMT sẽ ngắt.

Địa chỉ mua đèn đường led uy tín

DHLED tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp chiếu sáng uy tín, chất lượng. Liên hệ DHLED để đặt mua đèn đường led NLMT cùng nhiều loại đèn led khác với giá ưu đãi.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ số Hotline của DHLED: 0976.170.639

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0941 3255 86
Call Now Button